Search
Generic filters
Tìm chính xác
Theo tiêu đề
theo nội dung
Filter by Custom Post Type
Một Người Con Gái Của Đất Nước Cambuchia Nhớ Lại

Một Người Con Gái Của Đất Nước Cambuchia Nhớ Lại

First They Killed My Father: A Daughter of Cambodia Remembers (2017) HD
Your rating: 0
8.5 4 votes
XEM PHIM

Video trailer

Đạo diễn


Diễn viên


Loading...

Xem phim Một Người Con Gái Của Đất Nước Cambuchia Nhớ Lại – First They Killed My Father: A Daughter of Cambodia Remembers (2017) vietsub thuyết minh

Sinh năm 1970, là nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng của Campuchia, Loung Ung có khá nhiều tác phẩm đề đời, đặc biệt là cuốn hồi ký ra mắt hồi năm 2012 mang tên Loung Ung, cuộc đời của cô là những chuyến đi, những thử thách và nhiều lần đối diện với tử thần, chính vì thế mà câu chuyện cô viết lại về nó được rất nhiều người quan tâm, trong đó có nhà sản xuất, diễn viên kiêm đạo diễn nổi tiếng của Hollywood Angelina Jolie, và bằng chứng chính là bộ phim ra mắt năm 2017 mang tên Một Người Con Gái Của Đất Nước Cambuchia Nhớ Lại. Dàn diễn viên đều là những cái tên ít tên tuổi, trong đó đảm nhiệm vai nữ chính là Sareum Srey Moch, đây cũng là bộ phim đầu tay của cô bé, diễn xuất tự nhiên của bé được khán giả và giới phê bình đánh giá khá cao, điều đó đã góp phần không nhỏ trong việc làm nên thành công cho tác phẩm.
Một Người Con Gái Của Đất Nước Cambuchia Nhớ Lại
Bối cảnh của phim được lấy vào thời kỳ đội quân tàn ác bậc nhất trên thế giới Khmer Đỏ đang hoành hành và thống trị ở Campuchia, đó là trong những năm 1970 và nó còn gọi là chế độ diệt chủng Pol Pot. Có rất nhiều những dân thường cũng như những người lính đã bị giết hại, chúng không tha cho bất kỳ ai với đội quân ngày một lớn mạnh, chúng tuyển dụng nhiều trẻ em và đào tạo chúng, thậm chí biến chúng trở thành những cỗ máy giết người tàn ác nhất. Trong giai đoạn từ năm 1975 cho tới năm 1979, Pol Pot đã giết hại gần một nửa dân số của đất nước này. Sau này, quân đội của Việt Nam cử rất nhiều chiến sĩ sang để giúp nước anh em trong chiến dịch xóa sổ Pol Pot và chúng ta đã thành công.
Một Người Con Gái Của Đất Nước Cambuchia Nhớ Lại
Bên cạnh việc tái hiện lại thời kỳ đẫm máu ở xứ sở Chùa Vàng với hơn 7 triệu người dân bị giết hại thì phim còn khắc họa những chi tiết về cuộc đời đầy bi thương của một bé gái 5 tuổi tên là Loung Ung (cũng chính là tác giả cuốn tự truyện). Đó là những năm tháng mà Loung Ung sẽ không bao giờ quên trong cuộc đời cô.

Ballon phải