Search
Generic filters
Tìm chính xác
Theo tiêu đề
theo nội dung
Filter by Custom Post Type
Ngôi Đền Của Vua Solomon

Ngôi Đền Của Vua Solomon

King Solomon's Mines (2004) Status: REMOVED
Your rating: 6
6.4 10 votes

Video trailer

Đạo diễn


Steve Boyum
Director

Diễn viên


Patrick Swayze isAllan Quartermain
Allan Quartermain
Alison Doody isElizabeth Maitland
Elizabeth Maitland
Roy Marsden isCaptain John Good
Captain John Good
John Standing isProfessor Sam Maitland
Professor Sam Maitland

Xem phim Ngôi Đền Của Vua Solomon – King Solomon’s Mines (2004) thuyết minh vietsub

Dựa theo cuốn tiểu thuyết của nhà văn H. Rider Haggard, Ngôi Đền Của Vua Solomon nhiều lần đã được chuyển thể thành phim, nếu như Haggard qua đời vào năm 1925 thì tới năm 1937, bộ phim đầu tiên đã được ra đời và rất được khán giả đón nhận, cũng chính bởi sự nổi tiếng của ngôi đền cũng như sự bộ tiểu thuyết mà tới năm 1950 lại có thêm một phiên bản khác, nhiều bản khác nữa cứ thế được sản xuất cho tới năm 2004, các nhà làm phim đến từ Mỹ hợp tác cùng Đức và Nam Phi cho ra mắt phiên bản truyền hình với vẻn vẹn chỉ 2 tập phim cùng tổng thời lượng lên tới 173 phút.

Ngôi Đền Của Vua Solomon

Theo Kinh thánh, ngôi đền Ngôi Đền Của Vua Solomon được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 10 trước công nguyên,  là trung tâm phụng thờ của Do Thái giáo cổ. Ngôi đền này chính thức thay thế cho nơi mà Mose hằng phụng thờ và những nơi khác tại Shiloh, Nov, và Givon, trở thành nơi tập trung cao độ của đức tin người Do Thái. Đền cao tới 17 m, trần dài 55 m, rộng 23 m. Đỉnh của ngôi đền cách mặt đất 63 m. Ngọn nến trước cửa ngôi đền dài hơn 9 m, cao 55 m.

Ngôi Đền Của Vua Solomon

Trong quá trình xây dựng, Solomon đã yêu cầu vua Hiram của Tyre mang tới rất nhiều cây tuyết tùng làm cột, khai thác khối lượng lớn đá ở mỏ và ra lệnh phải chôn nhiều đá dưới móng đền. Để hoàn thành công trình, ông cũng huy động rất nhiều lao động ở các ngành nghề, mỗi người phải làm trong một tháng. Có tới 3.300 quan lại được chỉ định để giám sát công trình. Sau khi xây xong, Solomon đã bị nợ tiền nhiều tới mức ông phải cắt 12 thị trấn ở Galilee cho vua Hiram.