Search
Generic filters
Tìm chính xác
Theo tiêu đề
theo nội dung
Filter by Custom Post Type
Phi Ưng Phương Đông

Phi Ưng Phương Đông

Eastern Condors (1987) Status: REMOVED
Your rating: 2
7.5 44 votes

Video trailer

Đạo diễn


Diễn viên


Hồng Kim Bảo isTung Ming-Sun
Tung Ming-Sun
Nguyên Bưu isMan Yen (Rat) Chieh
Man Yen (Rat) Chieh
Joyce Godenzi isCambodian guerrilla leader
Cambodian guerrilla leader
Lâm Chánh Anh isLieutenant
Lieutenant
Charlie Chin isSzeto Chin
Szeto Chin
Cheung Kwok-Keung isChing Dai-Kong
Ching Dai-Kong
Billy Lau isChing Dai-Hao
Ching Dai-Hao
Hsiao Ho isPhan Man-Lung
Phan Man-Lung
Chin Ka-Lok isNguyen Siu-Tran
Nguyen Siu-Tran
Loading...

Xem phim Phi Ưng Phương Đông – Eastern Condors (1987) vietsub thuyết minh

Không chỉ được biết tới là một diễn viên kiêm chỉ đạo võ thuật đình đám bậc nhất của điện ảnh Hồng Kông, Hồng Kim Bảo còn sớm khẳng định mình trong vai trò của một đạo diễn, bộ phim đầu tiên ông chỉ đạo ra mắt năm 1977 và từ đó ông liên tục có những tác phẩm ấn tượng của riêng mình, mà một trong những dự án được đánh giá cao nhưng gây nhiều tranh cãi phát hành đúng 10 năm sau đó, 1987, phim mang tên Phi Ưng Phương Đông. Viết kịch bản cho phim là nhà biên kịch Barry Wong, ông gắn liền với rất nhiều siêu phẩm của thập niên 80, 90 của thế kỷ trước quy tụ những diễn viên nổi tiếng nhất tại xứ Cảng thơm như Châu Nhuận Phát, Thành Long, Châu Tinh Trì và tất nhiên phải nhắc tới cả Hồng Kim Bảo trong Eastern Condors.

Phi Ưng Phương Đông

Nội dung của phim Phi Ưng Phương Đông xoay quanh một nhóm tù nhân trung quốc được giam giữ và đào tạo đặc biệt ở Mỹ đã được trao cho cơ hội để được tự do và nhiệm vụ mà họ cần làm chính là xâm nhập vào đất nước Việt Nam để phá hủy một căn cứ bí mật của các phi vụ mà Hoa Kỳ để lại trong quá trình chiến sự diễn ra. Nhóm được dẫn đầu bởi Ming-Sun Tung (Hồng Kim Bảo), kết nối với anh ta trong quá trình hoạt động tại đây là 3 nữ sát thủ và một sát thủ đào hoa được người ta thường gọi là Rat (Nguyên Bưu). Toàn bộ nhóm VC đã bị bắt giữ bởi vì một trong số họ là điệp viên hai mang, nhưng sau đó họ đã trốn thoát, băng qua cây cầu khỉ, và đi đến căn cứ bí mật của VC. Bởi thời điểm này gần như tất cả các nhóm ban đầu đã chết, và diễn biến tiếp theo là việc Tung và Rat cùng nhau chống lại những người cầm đầu của VC, một người kỳ quặc, kỳ lạ với thân thủ rất nhanh và võ thuật rất tốt.

Phi Ưng Phương Đông

Không chỉ đạo diễn mà ngôi sao họ Hồng còn kiêm luôn vai nam chính, sát cánh cùng anh là rất nhiều những diễn viên đình đám khác như Nguyên Bưu, Nguyên Hoa, Nguên Khuê, Lâm Chánh Anh, Viên Hòa Bình…. vì thế phim sở hữu rất nhiều những cảnh chiến đấu đẹp mắt, những màn võ thuật đỉnh cao. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là nó gây tranh cãi với hình ảnh và khả năng chiến đấu của những người lính VC trong chiến tranh Việt Nam, đây cũng tác phẩm cho thấy sự thiếu “chuyên nghiệp” của Hồng Kim Bảo so với những ngôi sao cùng thời như Lý Liên Kiệt hay Thành Long khi để phim nặng mùi xuyên tạc chính trị. Mặc dù vậy, nó cũng chỉ là phim và nếu bỏ qua yếu tố chính trị, bỏ qua cái “tự sướng” quá đà của nhà làm phim, thì đây chắc chắn là một bộ phim hành động rất đáng xem.