Search
Generic filters
Tìm chính xác
Theo tiêu đề
theo nội dung
Filter by Custom Post Type
Samson và Delilah

Samson và Delilah

Samson and Delilah (1949) Bản đẹp 128 phút
Your rating: 2
6.5 12 votes
XEM PHIM

Video trailer

Đạo diễn


Diễn viên


Xem phim Samson và Delilah – Samson and Delilah (1949) vietsub thuyết minh

Là một trong những bộ phim đáng chú ý nhất trong sự nghiệp của cố đạo diễn lừng danh người Mỹ Cecil B. DeMille, Samson và Delilah đã giành tới 2 giải Oscar cùng doanh thu đáng mơ ước. Ra mắt năm 1949, phim được đầu tư kinh phí 3 triệu USD – con số không hề nhỏ tại thời điểm đó, và nó đã xuất sắc mang về cho nhà sản xuất số tiền gần 29 triệu USD, trở thành một trong những bộ phim về đề tài kinh thánh đáng xem nhất của điện ảnh Mỹ.

Samson và Delilah

Được làm dựa theo vở opera của nhà soạn nhạc người Pháp Camille Saint-Saëns, sáng tác năm 1867 và được trình diễn lần đầu tiên vào năm 1877, nội dung của phim Samson và Delilah xoay quanh nhân vật Samson, một người đàn ông có sức mạnh hơn người hơn không làm chủ được ham muốn nhục dục. Mặc dù người dân của ông, người Do Thái, bị người Philitin bắt làm nô lệ, Samson, người mạnh nhất của bộ lạc Dan, phải lòng Philistine Semadar, người mà ông chiến thắng nhờ vào một cuộc thi sức mạnh. Nhưng Semadar phản bội anh ta và Samson tham gia vào một cuộc chiến với tình yêu thực sự của cô, Ahtur và binh lính của anh ta.

Samson và Delilah

Sau cuộc đấu, Semadar bị giết, và chị gái Delilah, người đã yêu thầm Samson, lúc này thề sẽ báo thù anh ta. Cô bắt đầu lên kế hoạch dụ dỗ Samson tiết lộ bí mật về sức mạnh của anh ta và sau đó phản bội anh ta với thủ lĩnh Philistine, Saran.