Search
Generic filters
Tìm chính xác
Theo tiêu đề
theo nội dung
Filter by Custom Post Type
Tài Xế Taxi

Tài Xế Taxi

A Taxi Driver (2017) HD 137 phút 7.8 - 375 votes
Your rating: 10
8.1 33 votes
XEM PHIM

Video trailer

Đạo diễn


Jang Hoon
Director

Diễn viên


Song Kang-ho isKim Man-seob
Kim Man-seob
Yoo Hae-jin isHwang Tae-sul
Hwang Tae-sul
Ryu Jun-yeol isGu Jae-sik
Gu Jae-sik
Park Hyuk-kwon isReporter Choi
Reporter Choi
Jeon Hye-Jin isSang-gu'
Sang-gu'
Choi Gwi-hwa isCivvies leader
Civvies leader
Um Tae-goo isSergeant first class Park
Sergeant first class Park

Phim Tài Xế Taxi – Tài Xế Tốt Bụng (2017) thuyết minh vietsub

Không quá nổi trội và đình đám nhưng điện ảnh Hàn Quốc trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây luôn cho thấy những bước tiến vượt bậc của mình, rất nhiều tác phẩm được khán giả và giới phê bình gán cho mác “siêu phẩm” với lượng người xem cực ấn tượng, không chỉ xuất sắc về cảnh quay mà quan trọng là ở nội dung cũng như ý tưởng rất khác biệt, luôn có sự mới mẻ trong danh sách những phim ăn khách nhất tại quốc gia này và ngay trong năm 2017 này, một cái tên mới lại đưa được chân mình trong TOP 10, đó chính là Tài Xế Taxi của đạo diễn Hun Jang – người chỉ đạo cho siêu phẩm The Front Line  ra mắt hồi năm 2011. Một điều khá đặc biệt là phần kịch bản phim được viết bởi 2 nữ biên kịch trẻ tuổi ít được biết tới là Uhm Yoo-Na, Jo Seul-Ye, thế nhưng đáng chú ý phải kể tới sự góp mặt của 2 diễn viên kỳ cựu Kang-ho Song và Hae-jin Yoo.
Tài Xế Taxi
Dựa theo câu chuyện có thật của Phóng viên người Đức Jürgen Hinzpeter và lái xe taxi người Hàn Quốc Kim Sa-Bok. Bối cảnh của A taxi drive được lấy vào tháng 5 của năm 1980, lúc này phóng viên người Đức tên là Peter (Thomas Kretschmann) đang làm việc tại Tokyo, nhưng ở đó tin tức được cập nhật rất chậm. Anh nghe tin từ một đồng nghiệp rằng có một điều gì đó đáng ngại xảy ra ở Gwangju, Hàn Quốc. Các đường dây điện thoại đã bị cắt hoàn toàn trong phạm vi toàn thành phố. Vì thế mà Peter quyết định đến đó để tìm hiểu sự việc.
Tài Xế Taxi
Trong khi đó, tại thành phố Seoul, Hàn Quốc, Kim Man-Seob (Song Kang-Ho) đang cố gắng để kết thúc cuộc hẹn phỏng vấn thì anh sẽ chính thức được trở thành một tài xế taxi, ngoài cần tiền để nuôi thân và cô con gái bé bỏng của mình, anh ấy đang rất cần tiền để trả tiền nhà. Tại một nhà hàng, Kim Man-Seob đã nghe lỏm được rằng một người nước ngoài đang phải trả rất nhiều tiền để lái xe đến Gwangju, cụ thể là nếu ai đó lái xe đưa anh ta từ Seoul xuống Gwangju và trở lại trước giờ giới nghiêm, tài xế đó sẽ được trả một khoản tiền không thể tưởng tượng được là 100.000 won – đủ để trang trải vài tháng tiền thuê chưa thanh toán của Man-Seob, vì thế vị trí tài xế đó chính là mục tiêu mà Kim Man-Seob muốn nhắm tới. Anh ta lao ra khỏi nhà hàng để tiếp cận người nước ngoài đó.
Tài Xế Taxi
Ngay sau đó, Peter và Kim Man-Seob đến Gwangju từ Seoul. Thế nhưng, cả 2 người không biết về những gì đang xảy ra ở đó hay là việc rất nhiều những người dân ở nơi đó sắp sửa phải bỏ mạng. Một cuộc biểu tình lớn chống lại chính phủ đang diễn ra ở đó và những nguy hiểm đang rất cận kề, trong khi Man-Seob liên tục lo lắng cho cô con gái đang ở nhà một mình.